Cua Hoang De Chi An Duoc Chan Thoi Ma Nguyen Nhan Dat Do Den The

De Béisbol Report
Saltar a: navegación, buscar


Một con cua hoàng đế hoàn toàn có thể mang mức chi phí cả chục triệu đ mà vẫn chẳng có hàng để bán. Tại Sao lại đắt thế nhỉ?Nếu phải lựa chọn ra list những món hải sản đắt đỏ nhất, cua nhà vua (có nơi gọi bằng huỳnh đế) chứng minh và khẳng định phải có một chỗ trong các số đó, thậm chí còn nằm trên top đầu.Đã từ ngày xưa, những chú cua khổng lồ dài cả mét này được giới nhà giàu sẵn sàng trả giá lên đến mức hàng chục triệu đồng, mà vẫn chẳng có hàng để bán.các chú cua này đắt không phải vì người việt nam thích chơi sang đâu. Trên quả đât, đây cũng là món ăn cực kì đắt đỏ, chỉ khác ở chỗ, người ngoại quốc bán cua theo đơn vị chức năng chân & càng.Như tại Alaska - nơi hoàn toàn có thể đánh bắt được những chú cua hoàng đế đỏ nổi tiếng nhất thế giới, họ cũng bán theo mô hình như thế, với mức giá từ 24 USD (khoảng 550.000VND)/nửa ký. Nếu chân to, càng to, giá trị sẽ còn bị đẩy cao hơn.điều này cũng rất dễ nắm bắt, vì với cua nhà vua, chân & càng là các nơi ngon nhất, chứa được nhiều thịt cua nhất, còn thân cua thì gần như chẳng có gì.Mỗi con cua chỉ có 3 cặp chân và 2 càng, trong đó thịt ở chân có rất tốt hơn. Đây quả thực là 1 điều đỏ may mắn, vì nếu thịt ở càng ngon hơn, giá cua hoàng đế chắc hẳn rằng còn giá bán đắt hơn bây giờ ít nhiều.tuy vậy với một loài cua chỉ ăn được chân, liệu có đáng để bỏ ra số tiền không ít đến vậy? thực ra mọi chuyện đều có lý do của nó.


Nguyên Nhân cua hoàng đế lại đắt tiền?


đầu tiên, hãy tìm hiểu vài nét về loài cua hoang de (Going to Haisanphuongnam) này đã. Cua hoàng đế - king crab (Paralithodes camtschaticus) rất xứng danh vua của loài cua, vì chúng là các con cua lớn số 1 nhân loại. Một con cua hoàng đế đỏ có thể đạt sải người mẫu tới 1,8m, nặng hơn 10kg lận.Nhưng cua đắt Chưa hẳn là vì kích cỡ, mà do công đoạn bắt được nó chẳng hề đơn giản dễ dàng. Cua nhà vua cứng cáp thường sống ở các vùng nước lạnh, với nhiệt độ bình quân khoảng 3,2 - 5,5°C. Độ sâu nơi chúng ở phải lên tới mức 200, thậm chí còn 300m.Biển lạnh, lại phải lặn sâu, rõ ràng để bắt được cua hoàng đế là rất khó khăn. Ấy là chưa tính mùa săn cua hoàng đế thường diễn ra trong tháng 10 - thời khắc những vùng biển phía bắc trở nên cực kì lạnh & ác loạn, tức là nguy hiểm hơn.


Cua hoàng đế đắt một trong những phần là vì khó khăn để đánh bắt cá


80% ngư dân bắt cua thiệt mạng do bị cuốn xuống biển hoặc bị hạ nhiệt thân thể. Chuyện thương tích do va đập, tai nạn với máy móc liên tục xẩy ra. không may & gian nan lớn, doanh thu đương nhiên phải cao hơn nữa - một bài toán kinh tế đơn giản. tất cả túi tiền ấy được đổ xuống đầu quý khách.thêm một Tại Sao khác khiến cua nhà vua giá cao hơn những thủy sản khác ví như tôm sú, đó là vì tôm biển có thể nuôi được, còn cua thì không. Tại sao? Vì cua lớn quá chậm - cần đến 7-10 năm để đạt form size thiết yếu. trong time ấy, Ngân sách bỏ ra là quá lớn, nên nó được xem là bất khả thi.


không phải cua nào cũng có giá giống nhau


Kỳ thực cùng gọi bằng cua hoàng đế, nhưng loài cua này có tới 3 loại phổ biến: đỏ (red), xanh (blue), và vàng (golden). trong đó, cua đỏ có mức giá trị tốt nhất, vì đây là dòng có không ít thịt nhất. ngoài ra còn một loại thứ tư - cua hoàng đế scarlet - nhưng chúng khá hiếm nên thường chưa được nói tới.Ở VN cũng đều có cua nhà vua, nhưng đa phần là dòng màu xanh da trời (blue). Dù chất lượng không bằng, nhưng cua xanh ăn cũng tương đối ngon, & giá trị cũng chẳng thua kém là bao.